TOP 5 Cách khử mùi trong xe ô tô cực kỳ hiệu quả khi bọc trần 5D

Sau bài viết có nên bọc trần 5D cho xe ô tô, hẳn chúng ta đã biết được lợi ích của việc bọc trần bằng da 5D giúp cho xe trở nên đẹp hơn, hỗ trợ chống nóng, tiêu âm, với nhiều kiểu dáng đẹp mắt, ấn tượng.

Để da 5D ôm sát vào thành trần xe và có thời gian sử dụng gần 5 năm thì khi thi công dán trần, các kĩ thuật viên sẽ phải dùng một loại keo chuyên dụng để dán. Thông thường là keo con chó hay DOG X-66. Tuy nhiên, loại keo này có nhược điểm là sau khi thi công thường có mùi hôi khó chịu, kéo dài ít nhất trong 1 vài ngày đầu, có khi đến cả tuần. Vậy làm thế nào để khử được mùi hôi của keo, xin mời anh chị đọc bài chia sẻ bên dưới nhé

Có nên dán thảm trần 5D cho ô tô bằng keo con chó?
Keo con chó hay còn gọi DOG X-66 để là loại keo chuyên dụng, cao cấp với khả năng kết dính và bám chặt tốt , đồng thời có khả năng chịu được sự co giãn tự nhiên và sự xê dịch của bề mặt vật liệu. Đây là loại keo được sản xuất với công thức liên kết linh hoạt, giúp cho keo có đủ thời gian để kết dính, bám chặt và duy trì lực liên kết ban đầu được tốt nhất.

Bọc trần 5D cho xe ô tô tại tphcm

Thi công dán trần 5D ô tô tại Green Auto

Dán la phông 5D tại hcm

Thành phẩm trần 5D ô tô do Green Auto thực hiện

Cách khử mùi cho xe ô tô khi bọc trần 5D
👉 Sau khi dán thảm 5D vào trần nên phơi ngoài nắng từ 15-20 phút trước khi lắp vào xe. Điều này là yêu cầu bắt buộc đối với các kĩ thuật viên của Green auto, nhưng nếu bạn lắp trần ở các gara auto khác thì nên yêu cầu họ thực hiện điều này để giúp cho mùi hôi của keo bay bớt bên ngoài môi trường.
👉 Sau khi lắp xong vào xe, bạn nên tiếp tục mở cửa xe, để xe ngoài nắng khoảng 1 tiếng đồng hồ, hoặc bất cứ lúc nào thuận tiện thì mở cửa xe để mùi hôi có thể thoát ra bên ngoài
👉 Trong những ngày đầu sau khi lắp xong trần 5D ô tô thì khi mới lên xe, bạn nên chuyển điều hoà từ chế độ lấy gió trong (Recirculation mode) sang chế độ lấy gió ngoài (Fresh Air mode). Điều này giúp không khí bên ngoài lưu thông vào trong xe đẩy mùi hôi của keo ra ngoài.

boc_tran_5d_o_to, boc_tran_5d_tphcm

Chuyển chế độ lấy gió ngoài giúp không khí lưu thông tốt hơn

👉 Dùng các sản phẩm tự nhiên để khử mùi
+ Dùng dứa (thơm) đặt trong xe, mùi khó chiu sẽ bị đánh bay sau 1 đêm. Không chỉ vậy, lá dứa cũng mang lại công dụng tương tự, bạn chỉ cần lấy một ít lá dứa, vò dập, cho vào một cái túi để mở và đặt lên xe rồi chờ đợi điều kỳ diệu.

boc_tran_5d_o_to, boc_tran_5d_tphcm

Sử dụng các vật liệu tự nhiên để có thể khử mùi hôi khi bọc trần 5D cho xe ô tô


+ Sử dụng than hoạt tính
Than hoạt tính được biết đến như một loại chế phẩm đa năng với vô số lợi ích khác nhau, tác dụng khử mùi là một trong số đó. Bằng chứng là hiện nay hầu hết các loại máy hút mùi, lọc không khí đều sử dụng nguyên liệu này. Cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần đặt một túi than hoạt tính bên dưới ghế ngồi hay gần lỗ thông hơi, nó sẽ phát huy chức năng lọc không khí, loại bỏ mùi khó chịu cùng với vi khuẩn và ẩm mốc trên xe.
+ Túi cà phê
Dùng túi cà phê để khử mùi cho xe là biện pháp được rất nhiều người lựa chọn bởi những công dụng tuyệt vời của nó. Cà phê là loại hạt có mùi hương mạnh mẽ nhưng lại vô cùng dễ chịu, hầu như không ai bị dị ứng hoặc khó chịu với mùi cà phê. Chỉ cần chuẩn bị một túi cà phê và treo ở vị trí dễ khuếch tán mùi như ở gần máy lạnh, tác dụng khử mùi sẽ được phát huy nhanh chóng.

Với những chia sẻ trên thì mùi hôi của keo không còn là điều đáng ngại khi bọc trần 5D xe ô tô nữa. Còn chần chừ gì nữa mà không tân trang lại cho "xế iu" một trần 5D đầy ấn tượng.

Liên hệ để được báo giá tại Green Auto! 0327764664

0327764664